Kiểm tra dung lượng 3G còn lại của Vietnamobile là một bước quan trọng để quản lý hiệu quả việc sử dụng dữ liệu di động. Để đáp ứng nhu cầu này, Vietnamobile cung cấp nhiều phương thức đơn giản và nhanh chóng. Người dùng có thể kiểm tra qua cú pháp tin nhắn, ứng dụng My Vietnamobile, hoặc trang web chính thức của nhà mạng. Những phương thức này giúp bạn dễ dàng theo dõi dung lượng còn lại bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu. Ngoài ra, kiểm tra thường xuyên còn giúp tránh các chi phí phát sinh không mong muốn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile để sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả nhất!

kiem-tra-dung-luong-viet-nam-mobile (3)
kiem-tra-dung-luong-viet-nam-mobile (3)

Tại sao nên kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile còn lại?

Có nhiều lúc bạn không biết được lý do tại sao tài khoản của mình lại bị trừ tiền quá nhiều hoặc tiền trong tài khoản nhanh hết mà bạn lại không hề gọi điện… Đó có thể là do bạn đã bị trừ cước phát sinh khi đang truy cập internet. Bởi vì bạn không hề biết rằng mình đã sử dụng hết ưu đãi data của gói cước mà bạn đã đăng ký. Vì vậy, kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile là cần thiết khi bạn tham gia các gói cước 3G, 4G Vietnamobile để kiểm soát được nhu cầu dùng mạng của mình.

Kiểm tra dung lượng còn lại bạn sẽ biết được dung lượng data hiện tại là bao nhiêu và hạn chế được phát sinh cước phí. Đặc biệt là khi bạn đăng ký gói cước thấp thì sẽ dùng rất nhanh hết data dễ bị trừ tiền trong tài khoản. Khi bạn muốn hủy một gói cước thì kiểm tra dung lượng còn lại cũng giúp bạn tận dụng được tối đa ưu đãi hơn. Vậy nên, bạn hãy kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile còn lại của mình thường xuyên nhé!

kiem-tra-dung-luong-viet-nam-mobile (1)
kiem-tra-dung-luong-viet-nam-mobile (1)

Cách kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile còn lại nhanh nhất

Sau đây là những cách kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile đơn giản mà nhanh nhất cho quý khách hàng tham khảo. Bạn có thể dùng một trong những cách này đều được để kiểm tra dung lượng data của mình nhé!

Cách 1: Kiểm tra bằng tin nhắn

Đây là cách được nhiều người sử dụng nhất hiện nay bởi nó đơn giản và dễ thực hiện. Bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

KT DATA gửi 345

Sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn phản hồi với nội dung:

  • Tên gói cước đang sử dụng.
  • Dung lượng còn lại của gói là bao nhiêu.
  • Thời hạn sử dụng của gói cước.

Mọi thông tin liên quan đến gói cước 3G Vietnamobile, 4G Vietnamobile mà bạn đang sử dụng sẽ được hiển thị. Bạn có thể kiểm tra mọi lúc mọi nơi khi muốn biết dung lượng của mình còn bao nhiêu và tất nhiên tin nhắn này là hoàn toàn miễn phí.

kiem-tra-dung-luong-viet-nam-mobile (2)
kiem-tra-dung-luong-viet-nam-mobile (2)

Cách 2: Gọi điện đến số tổng đài của Vietnamobile

Liên hệ đến tổng đài Vietnamobile chính là cách nhanh nhất để biết thông tin dung lượng 3G Vietnamobile. Khi gọi đến số tổng đài bạn còn có thể được giải đáp thêm nhiều thắc mắc khác trong quá trình sử dụng dịch vụ của nhà mạng. Nếu bạn đang có những vấn đề khác cần được giải đáp thì cách 2 này là lựa chọn tiện lợi và nhanh chóng nhất cho bạn.

Cách 3: Dùng ứng dụng My Vietnamobile để kiểm tra dung lượng 3G còn lại

Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng My Vietnamobile để kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile còn lại. Đây là một ứng dụng mà bạn có thể dễ dàng tải về điện thoại bằng CH Play hoặc App Store. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của mình là có thể sử dụng để nắm được tất cả thông tin về thuê bao của mình. Đó là:

  • Tài khoản chính.
  • Tài khoản khuyến mãi.
  • Dung lượng data 3G/4G.
  • Tên gói cước đang dùng.
  • Thời hạn sử dụng của các gói cước.

Ngoài ra, ứng dụng My Vietnamobile còn có nhiều tính năng khác như: nạp tiền điện thoại, mua thêm dung lượng, kiểm tra thông tin cước, kiểm tra khuyến mãi Vietnamobile…

kiem-tra-dung-luong-viet-nam-mobile (4)
kiem-tra-dung-luong-viet-nam-mobile (4)

Trên đây là tổng hợp những cách kiểm tra dung lượng 3G Vietnamobile còn lại nhanh nhất cho bạn. Hãy thường xuyên kiểm tra nó để có thể tận dụng tối đa ưu đãi của gói cước và hạn chế phát sinh cước phí bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!